Banner đồ gỗBanner đồ gỗ 1Banner đồ gỗ 2Banner đồ gỗ 3Banner đồ gỗ 4

Các Điểm Cơ bản Phong Thủy Nội Thất Nhà Bếp-Nội Thất Vũng Tàu.Vn

Cập nhật: 01/12/2014 09:32 - Lượt xem: 1697

Theo phong thủy, bếp chính là "trái tim của ngôi nhà", là nơi giữ lửa cho tổ ấm, chăm sóc từ thể chất đến tinh thần của mọi người trong gia đình.

Khi chọn đồ nội thất cho phòng bếp, bạn nên chú ý một số điều nên và không nên như sau để tốt cho phong thủy nhà bếp và giúp bạn có được 1 phòng bếp tiện dung, khoa học, thoải mái cho người sử dụng:
- Các bề mặt phòng bếp nên có cạnh tròn. Các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp. Quá nhiều cạnh sắc nhọn có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người. Cạnh sắc nhọn thường là vấn đề rắc rối. Cạnh của các thiết bị nhà bếp, dao, tủ bếp… “phát ra” năng lượng khó chịu.
- Bếp nấu, bồn rửa bát và tủ lạnh nên tạo thành một hình tam giác.
Nó tránh sự xung đột giữa các yếu tố nước và lửa và cho phép bạn dễ dàng di chuyển giữa ba nơi quan trọng nhất trong bếp. Các yếu tố nước và lửa cần được ngăn cách bởi một bề mặt khác, ít nhất từ 45 – 60 cm. Đặt những chậu cây thảo một tươi tốt, một rổ trái cây tươi hoặc một chiếc thớt gỗ ở giữa bếp nấu và bồn rửa bát.
- Nên sử dụng gỗ tự nhiên để thiết kế bề mặt bếp.
- Bếp nấu cần được vệ sinh sạch sẽ hàng ngày. Để bếp quá bẩn vừa không tốt cho phong thủy lại càng không tốt cho không gian bếp, ảnh hưởng đến vệ sinh.
- Thử thiết kế các đường cong mềm mại trong bếp.
-Không nên dùng tủ tường quá cao
- Đặt bàn ăn ở vị trí mà tất cả mọi người đều có thể quan sát được cánh cửa.
- Bếp nấu và lò nướng không nên đặt trực tiếp bên dưới cửa sổ trần hoặc cửa sổ thông gió
vì nó làm cho năng lượng tốt của thức ăn thoát ra ngoài. - Bếp nấu, bồn rửa bát và bàn ăn không nên đặt dưới những thanh rầm, xà nhà.
Treo một vài đồ trang trí lên rầm, xà nhà như đèn hoặc cây cảnh.
- Tủ lạnh hoặc tủ đựng đồ kê sát cửa quá cao sẽ cản trở dòng chảy tự nhiên của năng lượng tốt. - Quá nhiều đồ nội thất sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi di chuyển và có thể gây ra tai nạn.
Nếu bạn phải cúi xuống mỗi lần mở tủ lạnh, bạn có thể muốn tránh sử dụng nó. Nhưng đồ ăn cần được bảo quản sao cho tươi ngon nhất, vì vậy, cần bố trí đồ nội thất thuận tiện nhất có thể.
- Những chiếc tủ bếp cao quá tầm mắt có thể khiến bạn cảm thấy chán nản vì không thể quan sát được bên trong.
Trong trường hợp này, hạ thấp chiều cao của tủ bếp hoặc chuyển sang các loại kệ mở sẽ tốt hơn